Anh Lê Thế Cường và em trai đều bị câm điếc bẩm sinh, hiện nay anh Cường cùng vợ mình và người em trai Lê Thế Dương đều đang làm việc tại công ty Thiệu Đô đã 6 năm. Có công ăn việc làm với thu nhập ổn định hàng tháng, hai anh em anh Cường còn có gia đình hạnh phúc với những đứa trẻ khỏe mạnh.

Ảnh: Anh Tú

Vào công ty, 2 anh em đều chăm chỉ làm việc, được đồng nghiệp quý mến và giúp đỡ nên anh Cường và anh Dương sớm bắt nhịp với công việc, dần ổn định cuộc sống. Chi tiêu tiết kiệm, nên mỗi khi đến kì lương, cả hai anh em đều giúp mẹ mỗi người 3 triệu đồng để trả nợ tiền xây 2 căn nhà. Bà Hằng mẹ anh Cường tâm sự: chỉ hết năm 2018 là sẽ trả hết món nợ vay ngân hàng xây nhà cho hai anh em.

Bà Nguyễn Thị Lan- Trưởng phòng TCHC công ty Thiệu Đô chia sẻ: “Khi công ty về đây đã tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ngoài ra chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận những em bị khuyết tật để vào công ty làm việc, chúng tôi sẽ bố trí công việc phù hợp với khả năng của từng em, giúp các em ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng”.

Bà Nguyễn Thị Hằng cho biết: “2 con trai và con dâu nhà tôi được vào làm trong công ty từ năm 2011, vào đây các cháu có thu nhập ổn định, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Trước các cháu làm ngoài còn lo trời mưa trời nắng. Xin cảm ơn ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện giúp đỡ để cho các em có công ăn việc làm ổn định“.

5/5 (1 Review)