Cách đây gần 10 năm, khi May 10 đầu tư về Thiệu Đô chỉ gói gọn trong 4 chữ “Công ăn việc làm” cho bà con nơi đây. Công ty TNHH Thiệu Đô thành lập đã góp phần giúp xã Thiệu Đô trở thành điển hình xây dựng nông thôn mới của huyện.

cong nhan may 10
Dn113

Không chỉ tạo việc làm và thu nhập ổn định, người lao động Thiệu Đô còn được làm việc trong môi trường nhân văn, hướng thiện, công bằng với cơ ngơi bề thế, hiện đại giữa vùng quê yên bình và luôn được tôn trọng. Với một định hướng không đổi Thiệu Đô- là nơi sản xuất và mang lại hạnh phúc cho người lao động.

Từ chỗ chỉ có 260 lao động, với 5 tổ sản xuất hàng sơ mi, doanh thu mỗi tháng chỉ đạt 50 đến 60 nghìn USD, thu nhập của người lao động chỉ từ 1,2 triệu đến 1,4 triệu đồng/người đến nay Công ty TNHH Thiệu Đô đã có những đổi thay khá vững chắc. Hiện nay Thiệu Đô đã có gần 1500 lao động, sản xuất cả hàng sơ mi và veston cao cấp, với doanh thu mỗi tháng đạt từ 550 đến 600 nghìn USD, thu nhập bình quân của người lao động là 5.800.000 – 6.000.000 đồng/người/ tháng. Qua hơn 9 năm vừa sản xuất, vừa đầu tư mở rộng quy mô, Công ty đã có cơ sở vật chất khang trang, với diện tích nhà xưởng Veston và Sơ mi rộng hơn 13.000 m2. Là đối tác của nhiều khách hàng lớn như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ. Công ty TNHH Thiệu Đô cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu về giá trị xuất khẩu dệt may trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tạo việc làm, mang lại cuộc sống ổn định, hạnh phúc cho hàng ngàn con em địa phương.

Với tiêu chí: “Muốn sản xuất tốt thì phải chăm lo tốt đời sống người lao động”, bên cạnh thực hiện tốt mọi chính sách, quyền lợi và chế độ đãi ngộ, Công ty TNHH Thiệu Đô luôn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn, chăm sóc sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Gắn bó với Công ty TNHH Thiệu Đô từ những ngày đầu thành lập, chị Nguyễn Thị Thanh Làn- tổ 1, xưởng Sơ mi chia sẻ: “Trước đây tôi làm công nhân trong Sài Gòn gần 4 năm nhưng vì thu nhập không ổn định, con nhỏ nên tôi quyết định về quê lập nghiệp. Điều khiến tôi gắn bó với Thiệu Đô gần 10 năm nay, thứ nhất là công việc gần nhà. Thứ 2 là thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống và tích lũy cho tương lai. Thứ 3 là sự quan tâm của Ban lãnh đạo, vào các ngày Lễ, Tết đều có quà động viên tinh thần người lao động. Thứ 4 là điều kiện làm việc rất tốt có điều hòa, quạt thông gió. Nhà ăn khang trang, sạch sẽ. Anh chị em đồng nghiệp đoàn kết, gắn bó với nhau. Tôi hi vọng Thiệu Đô ngày càng phát triển để tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con nơi đây”.

Trong thời gian tới Công ty TNHH Thiệu Đô mở rộng dự án Đông Sơn trên diện tích 9,6 ha với mong muốn tạo thêm nhiều công ăn việc làm hơn nữa cho người lao động tại quê hương Thanh hóa, đặc biệt là Thiệu Hóa và Đông Sơn. Chị Nguyễn Thị Lan- Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thiệu Đô cho biết: “Mục đích và mong muốn của chúng tôi vẫn là con em quay trở về làm việc tại quê hương mình. Hiện tại chúng tôi đang mở rộng dự án tại Đông Sơn, với nhu cầu sản xuất, giai đoạn 1 chúng tôi tuyển dụng 500 lao động ở các vị trí Cắt, May, Là. Chúng tôi sẽ đào tạo bộ khung tại Công ty TNHH Thiệu Đô, sau đó đưa cán bộ nguồn về dự án Đông Sơn. Chúng tôi nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần tại Công ty TNHH Thiệu Đô”.

0/5 (0 Reviews)