Công ty TNHH Thiệu Đô địa chỉ Thôn Ba Chè xã Thiệu Đô huyện Thiệu Hóa Thanh Hóa  được chính thức đi vào hoạt động ngày 19 tháng 5 năm 2010 theo giấy phép kinh doanh số 2801424445 do sở KH&ĐT Thanh Hóa cấp ngày 27/8/2009 với các chức năng sản xuất xuất khẩu các loại quần áo chủ yếu là sơ mi và veston.

 những dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của công ty

  Từ những năm 1952 – 1954 khi cuộc kháng chiến cống thực dân Pháp đang diễn ra vô cùng ác liệt,để tránh sự phá hoại của địch và phục vụ nhu cầu về trang phục , quân nhu cho bộ đội,1 phân xưởng của May 10 đã được chuyển từ chiến khu Việt Bắc về  đóng tại địa bàn xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa và đã được Đảng bộ và nhân dân xã cưu mang giúp đỡ . Sau khi kháng chiến chống Pháp thắng lợi xưởng May 10 được chuyển về Hà Nội nhưng giữa cơ quan nhà máy với địa phương vẫn có sự quan hệ mật thiết với nhau.

  – Sau hơn 60 năm ra đời và phát triển May 10 đã trở thành 1 Tổng công ty lớn trong lĩnh vực SX hàng may mặc của Việt Nam.Như 1 đứa con lớn thành đạt trở về với nơi mình đã từng lớn lên để tri ân trả  nghĩa vì vậy ngày 23/10/2007 khi địa phương đặt vấn đề với đ/c Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền về nguyện vọng của địa phương là muốn May 10 mở chi nhánh và đã được đ/c TGĐ đồng ý.

– Ngày 15/03/2008 đ/c Tổng giám đốc Công ty CP May 10 về làm việc với địa phương và lãnh đạo huyện Thiệu Hóa, hai bên đã nhất trí quan điểm đưa một chi nhánh May 10 về địa phương để tạo công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện.

– Ngày 19/5/2010 CT CP THIỆU ĐÔ chính thức đi vào hoạt động, đây là nhà máy công nghiệp lớn đầu tiên của huyện Thiệu Hóa.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, năm 2011 Lao động bình quân của CT là  380 người, tổng doanh thu là 1,046,011 USD binh quân thu nhâp của CN la 2,1 triệu đồng/người/ tháng

Để phù hợp với sự phát triển và HĐ SXKD trong giai đoạn mới, ngày 10/1/2012 CTCP Thiệu Đô đổi tên thành CTTNHH Thiệu Đô.

Năm 2012 Lao động bình quân của công ty là 520 người thu nhập trung bình là 2,400,000đồng.

Năm 2013 Công ty tiến hành nâng cấp mở rộng SX mở thêm 1 xưởng mới SX SP veston, ngày 13/12/2013 xưởng vsston mới chính thức cắt bàn cắt đầu tiên.Xưởng veston đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới của công ty khi SX cả SP sơ mi và veston. 

Năm 2015 trên đà phát triển, công ty tiếp tục đầu tư mở rộng SX giai đoạn 3 với 2 dây chuyền mới XS veston cao cấp là chuyền MITSUI và chuyền MS,đúng 11h 11’ ngày 11 tháng 11 năm 2015 công ty tổ chức lễ cắt bàn cắt đầu tiên của 2 khách hàng mới,sự kiện này đánh dấu bước phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu của công ty và đưa Thiệu Đô trở thành 1 trung tâm SX lớn của May 10.

Tính đến tháng 9 năm 2017 Công ty có 1300 lao động, doanh thu hàng  tháng đạt trên 500 nghìn USD,trong đó:

-Xưởng sơ mi với  diện tích 5000m2 bao gồm 1 tổ cắt 07 chuyền may 1 tổ Là và đóng gói với 670 lao động, năng lực SX mỗi tháng là 260 đến 280 nghìn sản phẩm sơ mi chuẩn các khách hang chủ yếu là: Excalilbur,Toray,Dockers,SMK,G2000

 – Xưởng veston với diện tích 7500 m2 bao gồm 3 chuyền SX veston với 3 khách hàng là: C&A, MITSUI, MS tổng số lao động là 630 người.

 – Khi hoạt động SXKD của công ty đi vào ổn định chất lượng nâng cao không những đã tạo niềm tin cho các khách hàng đến hợp tác và làm ăn lâu dài với công ty mà còn được lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương hết sức quan tâm và ủng hộ.

–  Hiện nay mỗi tháng công ty nộp thuế cho nhà số tiền hơn 1 tỷ đồng, đóng góp 70% kim ngạch xuất khẩu của huyện nhà.

   Bên cạnh hoạt động chính là SXKD các hoạt động tập thể hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ các hoạt động vì cộng đồng cũng được công ty rất chú trọng như: 

-Tổ chức sinh nhật tập thể cho NLĐ.

-Tổ chức kỷ niệm và trao quà cho CBCNV nhân các ngày lễ như 8/3, 20/10 tổ chức tết thiếu nhi, tết Trung thu cho các cháu là con CBCNV trong công ty.

-Tổ chức các hoạt động văn nghệ TDTT cho CBCNV nhân các ngày lễ lớn. 

-Tổ chức nghỉ mát hàng năm cho CBNV đạt thành tích xuất sắc trong lao động. 

-Phối hợp với trương trình Lục lạc vàng của VTV1 đài THVN, tổ chức trao bò cho các GĐ nghèo trong huyện Thiệu Hóa.

-Trao quà cho GĐ CBCNV nghèo nhân dịp tết nguyên đán. 

Khẩu hiệu của công ty là :

Mỗi thành viên công ty May Thiệu Đô luôn tự tin, bản lĩnh, chủ động, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc và trên thương trường.

Sứ mệnh của công ty:

 May Thiệu Đô là nơi mang lại hạnh phúc cho người lao động, mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Triết lý của công ty:

“Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển của doanh nghiệp”

 Khách hàng là giá trị cơ bản của doanh nghiệp, là lý do duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Mỗi khách hàng là một viên gạch xây lên giá trị của công ty .Chính sách “khách hàng là trung tâm” chỉ lối dẫn đường cho mọi hoạt động của công ty. 

Định hướng phát triển của công ty

Giữ vững và ngày càng tăng tốc độ phát triển trên mọi chỉ tiêu: doanh số, thị phần, nhân lực, giá trị thương hiệu, số lượng sản phẩm 

Phát huy và nâng cao thế mạnh sẵn có của công ty về quản lý, sản xuất, gia công lên một tầm cao mới để đáp ứng với những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như để sẵn sàng trong việc cùng đất nước hội nhập.

Với những đóng góp quan trọng trong thời gian qua đối với kinh tế xã hội huyện nhà, công ty TNHH Thiệu Đô xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp Thiệu Hóa.

0/5 (0 Reviews)